Những hoạt động xanh để thêm yêu Trái Đất

GUfoods
Thứ Bảy, 22/07/2023

Từ khi nhân loại xuất hiện trên hành tinh này, chúng ta đã được ban tặng một ngôi nhà lớn đẹp với hàng triệu loài động, thực vật và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đáng tiếc là trong quá trình tận dụng và phát triển nguồn tài nguyên, con người đã không thể tránh khỏi việc gây ra những tác động tiêu cực đến Trái Đất. Thay vì chăm sóc và yêu quý ngôi nhà chung này, chúng ta đã cố gắng thay đổi môi trường tự nhiên một cách không kiểm soát, để rồi giờ đây, chúng ta đang đối diện với nhiều thách thức lớn về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và mất mát đa dạng sinh học.

Tuy nhiên, vẫn còn hy vọng, chúng ta có thể làm điều gì đó để đảo ngược xu hướng tiêu cực này và tạo ra sự cân bằng, hài hòa giữa con người và tự nhiên. Điều quan trọng là chúng ta cùng nhau thực hiện những hoạt động xanh - những hành động nhỏ bé nhưng có tầm ảnh hưởng lớn đối với Trái Đất yêu thương. Những hoạt động này không chỉ giúp chúng ta duy trì môi trường sống bền vững mà còn đem lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của chúng ta.

Lối sống xanh không khó để theo đuổi, ngoài những hoạt động cơ bản như ẩm thực hay bảo vệ môi trường, có những hoạt động thể chất chúng ta có thể tập luyện, vừa nâng cao sức khỏe vừa tác động tích cực đến môi trường.

Trong bài viết này, nhà GU cũng muốn chia sẻ cho bạn thương về những thay đổi xanh mà GUfoods đã và đang thực hiện.

Ngoài ra, nhà GU còn muốn chia sẻ những hoạt động sống xanh cho bạn thương như chạy bộ, tập yoga, đạp xe, trồng cây đó.

Lối sống xanh

Trong những năm gần đây, lối sống xanh không còn là một trào lưu mà nó ngày càng được nhiều người hướng đến như một phong cách sống hiện đại. Nhiều người chia sẻ, họ lựa chọn cách sống xanh là bởi được thúc đẩy từ sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân và bảo vệ môi trường. 

Lối sống xanh là lối sống lành mạnh, bền vững, cân bằng và giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến môi trường. Mục tiêu của cách sống xanh là hướng đến sự phát triển bền vững trên toàn cầu trong tương lai. Sống xanh được thể hiện ở nhiều khía cạnh từ thói quen, tiêu dùng đến hành động. 

Lối sống xanh không mới nhưng để xây dựng nó trong cộng đồng lại không hề đơn giản, đặc biệt là ở xã hội hiện đại. Khi xã hội phát triển hơn, tiến tới nhanh và tiện thì việc xây dựng lối sống xanh càng trở nên khó khăn. Muốn hiện thực hóa sống xanh thành một lối sống bền vững, có sức lan tỏa trong cộng đồng, bạn cần sự kiên nhẫn. Đồng thời chấp nhận bỏ qua một số thói quen hay việc sử dụng các sản phẩm “nhanh” và “tiện”. 

Biểu hiện của lối sống xanh

Lối sống xanh sức khỏe toàn diện được thể hiện ở các yếu tố như chế độ ăn, tập luyện và chăm sóc cơ thể bằng các sản phẩm xanh.

  1. Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn lành mạnh với các loại thực phẩm hữu cơ, có nguồn gốc rõ ràng. Trong những năm gần đây ăn chay và ăn thô các loại thực phẩm đã trở thành chế độ ăn được nhiều người thực hiện. Chế độ ăn chay có khoa học mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và môi trường. Ăn chay giúp con người cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh thường gặp và duy trì vóc dáng cân đối. Đồng thời hạn chế khí thải, chất thải từ ngành công nghiệp chế biến thịt và thúc đẩy lối sống xanh trong xã hội hiện đại.

  1. Chế độ tập luyện

Lối sống xanh hướng con người đến việc rèn luyện bản thân khoẻ mạnh, biết lắng nghe thiên nhiên. Nhiều người theo chủ nghĩa sống xanh lựa chọn các phương pháp tập luyện như thiền, yoga, chạy bộ, đạp xe,… Đây đều là các phương pháp tập luyện giúp con người hướng vào bên trong, tĩnh lặng để sống chậm hơn. Bên cạnh đó, các phương pháp tập luyện này cũng giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường. 

      ​​​​3. Chăm sóc cơ thể bằng các sản phẩm xanh

Cùng với lối sống xanh, việc chăm sóc cơ thể bằng các sản phẩm thiên nhiên là xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều thương hiệu mỹ phẩm xanh, giúp người dùng khỏe đẹp tự nhiên và bảo vệ môi trường. 

Người dùng có nhiều lựa chọn hơn với các dòng sản phẩm chăm sóc da và tóc thuần tự nhiên từ trà xanh, dầu dừa, tinh dầu bưởi, bồ kết,…. Những sản phẩm này hầu hết đều an toàn cho cơ thể, làm sạch triệt để mà không gây kích ứng da, tóc, phù hợp với cách chăm sóc cơ thể theo lối sống xanh. 

Những thay đổi xanh mà nhà GU đã thực hiện 

Với định hướng là một nhãn hàng vì sức khỏe con người và vì môi trường, GUfoods đã và đang tham gia nhiều hoạt động xanh vì môi trường. Dưới đây nhà GU xin chia sẻ về những hoạt động đấy.

GUfoods đồng hành cùng Fly to Sky trong chương trình Đổi sách lấy cây 2023

GUfoods tự hào khi đồng hành cùng Fly to Sky trong chương trình "Đổi sách lấy cây 2023." Chương trình này nhằm mục tiêu thúc đẩy việc đọc sách, khuyến khích việc tái sử dụng sách cũ và đồng thời góp phần chăm sóc và bảo vệ môi trường bằng việc trồng cây.

Với cam kết vì một lối sống xanh, GUfoods đang hướng đến việc tạo ra những sản phẩm ăn uống bền vững và không chỉ tập trung vào lợi ích kinh tế mà còn quan tâm đến tác động xã hội và môi trường. Hợp tác cùng Fly to Sky trong chương trình Đổi sách lấy cây là một bước tiến quan trọng, góp phần xây dựng một cộng đồng đọc sách và chia sẻ giá trị yêu thương với môi trường.

GUfoods, với cam kết của mình trong việc có ý thức đến môi trường và sức khỏe, đã và đang đóng vai trò là nhà tài trợ chính cho chương trình Đổi sách lấy cây trong năm 2022 và 2023 với sản phẩm ống hút gạo GUfoods thân thiện với môi trường, được làm từ nguyên liệu tự nhiên không gây hại. Chỉ cần bạn thương mang sách, giấy các loại đến các điểm quy đổi sẽ có cơ hội nhận về những sản phẩm thân thiện với môi trường, trong đó có ống hút gạo GUfoods đó.

GUfoods đồng hành cùng lối sống xanh với Đế lót ly thân thiện với môi trường - Lolichill

Thêm một người bạn cho hành trình sống xanh - ăn lành của bạn thương: đế lót ly GUfoods làm từ chất liệu giấy thân thiện môi trường, lại nhỏ gọn nên có thể mang theo trong túi xách để tiện sử dụng khắp mọi nơi. Một sản phẩm giúp trải nghiệm uống nước lạnh của bạn thêm thoải mái, không lo ướt bàn hay dính nước lên áo quần.

Đế lót ly được làm từ giấy tự nhiên, thân thiện với môi trường. Ngoài ra còn có thể tái sử dụng nhiều lần, giúp giảm lượng rác thải và đóng góp vào việc bảo vệ môi trường. Nhà GU khuyến khích bạn bảo quản sản phẩm cẩn thận sau mỗi lần sử dụng, đảm bảo vệ sinh và độ bền của nó.

Các hoạt động của lối sống xanh vì sức khỏe 

1. Đi bộ và chạy bộ

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, càng nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe và chú ý đến việc gìn giữ, nâng cao sức khỏe của bản thân. Vì vậy tập thể dục là một lựa chọn đúng đắn để giữ gìn sức khỏe.

Đi bộ và chạy bộ đều là những hình thức tập thể dục tuyệt vời đó. Cả 2 để có nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta như tăng cường sức khỏe, giúp giảm cân và tăng cường sức khỏe tinh thần. Ngoài ra, đi bộ và chạy bộ là cũng những hoạt động hiệu quả để thúc đẩy lối sống xanh và bảo vệ môi trường.

2. Đạp xe

Ngoài đi bộ, chạy bộ thì đạp xe cũng là một hoạt động thể chất tuyệt vời và bền vững, đồng thời cũng là một cách hiệu quả để thúc đẩy lối sống xanh và bảo vệ môi trường. Bằng cách sử dụng xe đạp thay vì phương tiện giao thông chạy bằng nhiên liệu, thải ra chất thải có hại cho môi trường, bạn sẽ góp phần giảm thiểu khí thải và tác động tiêu cực lên môi trường.

3. Tập Yoga

Tập yoga là một phương pháp tuyệt vời để thúc đẩy lối sống xanh và duy trì sức khỏe toàn diện. Yoga không chỉ là một hình thức tập luyện mà còn là một triết lý sống, hướng dẫn chúng ta sống hài hòa với tự nhiên và xây dựng một tâm hồn bình an.

4. Trồng cây

Trồng cây là một hoạt động vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đáng kể trong việc thúc đẩy lối sống xanh và bảo vệ môi trường. Cây cối là những "nhà máy" tự nhiên, chúng hấp thụ khí CO2 và giải phóng oxy quý giá, đồng thời còn giúp duy trì sự cân bằng tự nhiên và bảo vệ hệ sinh thái.

Trồng cây là một hoạt động thú vị và ý nghĩa, mang lại nhiều lợi ích cho môi trường và cộng đồng. Bất kể là trồng cây trong khu vườn nhỏ, trên ban công, hay tham gia vào các hoạt động trồng cây cộng đồng, mỗi nỗ lực nhỏ bé cũng đóng góp vào việc xây dựng lối sống xanh bền vững cho tương lai.