Sống xanh - Ăn lành cùng nhà GUfoods

GUfoods
Thứ Năm, 25/05/2023

Tháng 4 - hay còn được gọi là Tháng Trái Đất là khoảng thời gian các hoạt động vì mỗi trường, vì Trái Đất diễn ra thường xuyên hơn để chúng ta có thêm nhận thức về môi trường. Sống xanh không hề dễ dàng, nhưng GU tin nếu chúng ta bắt đầu hành trình sống xanh bằng cách thay đổi lối ăn uống sang ẩm thực xanh thì đã là một khởi đầu đáng tự hào rồi đó.

Mục lục 

1/ Sống xanh và lý do sống xanh

2/ Góc nhìn nhà GU về sống xanh và ăn lành

3/ Sản phẩm nhà GU và sống xanh

4/ Thế hệ trẻ và trào lưu sống xanh ăn lành

5/ Bắt đầu lối sống xanh

Sống xanh ăn lành bảo vệ trái đất

1. Sống xanh và lý do sống xanh 

Sống xanh, hay còn gọi là sống bền vững, là một trào lưu đang được nhiều người quan tâm và ủng hộ, đặc biệt là những ai quan tâm đến Trái Đất và môi trường sống. Còn ẩm thực xanh là cụm từ để nói về những lối ăn uống tích cực, an lành cho cơ thể và sức khỏe như eat clean, ăn chay, ăn thuần thực vật... Lối ăn uống này sẽ ưu tiên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, cũng như chú tâm hơn vào những hoạt động tái chế để giảm mức tiêu thụ những sản phẩm không thân thiện với môi trường.

2. Góc nhìn nhà GU về sống xanh và ăn lành

You are what you eat

You are what you eat - Bạn là những gì bạn ăn, nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất chính là những gì chúng ta nạp vào mỗi ngày đều ảnh hưởng và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng sức khỏe thể chất và tinh thần chúng ta. Với một chế độ ăn cân bằng, sử dụng nhiều thành phần nguyên liệu tốt cho sức khỏe là cách bạn thương đang chăm chút cho bản thân dinh dưỡng để cơ thể được phát triển tốt nhất. Nhiều nghiên cứu đã dẫn ra rằng, nạp quá nhiều thịt đỏ hoặc những sản phẩm chứa chất bảo quản, không an toàn khiến con người dễ trở nên cáu gắt hơn, cũng như thiếu đi sự bao dung và chân thành cho người khác.

Eat clean, ăn kiêng, Keto - Phương pháp nào phù hợp với lối sống xanh?

GU biết rằng để hoàn toàn chuyển sang ẩm thực xanh là không hề dễ dàng, vậy nên những thói quen của chúng ta có thể thay đổi từ từ, trong những hành động nhỏ nhất, ví dụ như lựa chọn sản phẩm hữu cơ khi mua sắm, chọn những món ăn có nguồn gốc thực vật, hay rèn luyện thói quen tập luyện (dù chỉ 5-10 phút) mỗi ngày.

3. Sản phẩm nhà GU và sống xanh

Cũng giống như bạn thương, GU vẫn đang trên hành trình thay đổi những thói quen nho nhỏ để có thể tập sống xanh hơn, ăn uống lành mạnh hơn. Và không dừng lại ở đó, sản phẩm GUfoods hoàn toàn phù hợp để bạn thương lựa chọn, ví như Biscotti thuần chay mật dừa - Trà gạo lứt mãng cầu và Bánh gạo lứt hữu cơ hạt chia giòn rụm.

3.1.  Bánh Biscotti nguyên cám thuần chay

Nếu là tín đồ healthy, GU dám cá Biscotti là món bánh ăn kiêng không thể nào thiếu trong kho lương thực của bạn thương. Hương vị giòn rụm vì được nướng tận 2 lần, kết hợp những loại hạt chứa chất béo tốt cao, đến GU còn mê Biscotti điên đảo, huống gì là bạn thương. Thế nhưng liệu bạn thương có biết rằng, chỉ cần điều chỉnh lại công thức một chút, chúng ta đã ngay lập tức có ngay món Biscotti thuần chay ngon lành, mà ai cũng dùng được.

Bánh biscotti thuần chay GUfoods

 Thực phẩm chay - lựa chọn tuyệt vời cho lối sống xanh

Nếu với Biscotti thông thường, chất tạo ngọt thường dùng sẽ là mật ong, thì GU đã thay thế hoàn toàn bằng Mật dừa nước béo bùi. Hương vị món Biscotti ăn kiêng không hề giảm chút độ giòn hay ngon miệng, mà lại bổ sung thêm vị dừa thoang thoảng, GU đảm bảo càng ăn sẽ càng ghiền. Hướng đến ẩm thực xanh không hề khó chút nào mà vẫn được ăn ngon lành, bạn nghen.

3.2/ Trà gạo lứt đậu đen vị mãng cầu

Là món trà thảo mộc gạo lứt đặc trưng nhà GU, sự kết hợp giữa gạo lứt rang, mãng cầu sấy cùng những thành phần như cỏ ngọt, hoa nhài... sẽ là món uống giúp bạn thương khỏe trong đẹp ngoài đó. Một trong những đặc điểm khiến GU thích mê trà gạo lứt đậu đen vị mãng cầu, đó là chúng ta hoàn toàn có thể dùng uống thay nước lọc mà không lo ảnh hưởng sức khỏe hay mất ngủ về đêm.

Đối với bã trà sau khi dùng xong, bạn thương hoàn toàn có thể dùng để chăm bón cây, hoặc nếu không thì xác trà 100% phân hủy được, nên rất thân thiện với môi trường. Ngoài ra thì những khi luyện tập thể thao, bạn thương hoàn toàn có thể pha một bình trà lạnh để vừa giải khát, vừa bổ sung nước khi cơ thể đang tiết nhiều mồ hôi đó.

3.3/ Bánh Gạo Lứt hữu cơ

Nhắc đến nhà GU, đương nhiên sẽ nghĩ ngay đến Bánh Gạo Lứt ăn kiêng giòn rụm và đa năng. Không chỉ nhiều hương vị để bạn thương lựa chọn, GU đã và đang cải tiến không ngừng để mang đến bạn thương những sản phẩm tốt nhất. Không phải chờ đợi lâu, Bánh Gạo Lứt phiên bản Hữu cơ hạt chia đã chính thức ra mắt, GU tin không chỉ GU, mà bạn thương sẽ ngạc nhiên, xen lẫn tò mò về hương vị này.

Bánh gạo lứt hữu có hạt chia GUfoods

Hướng dẫn ăn uống hữu cơ cho người mới bắt đầu?

Bạn thương đừng quên rằng, Bánh Gạo Lứt ăn kiêng vốn có hương vị nhàn nhạt, nên để cảm nhận rõ rệt hương vị nhất, GU gợi ý bạn thương hay thưởng thức trong chánh niệm, để không chỉ cảm nhận được vị ngọt lành từ gạo lứt, mà còn vị nhẵn nhẵn từ hạt chia hữu cơ nhé.

4. Thế hệ trẻ và trào lưu sống xanh - ăn lành

Giới trẻ và phong trào sống xanh ăn lành

Khi thế giới ngày càng phẳng, chúng ta có nhiều cơ hội để kết nối và tìm hiểu thông tin thì trào lưu sống xanh - ăn lành đang dần trở thành một xu hướng phổ biến đối với thế hệ trẻ, đặc biệt là độ tuổi genZ. Nhà GU luôn tự hào khi phần lớn khách hàng lựa chọn sản phẩm nhà GU mỗi ngày là các bạn trẻ. Không chỉ năng động trong lối sống, GU còn học được cực kỳ nhiều điều hay ho từ các bạn follower lẫn khách hàng nhà GU trong cách lựa chọn rau củ hữu cơ ra sao, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo thế nào.

Có một số lý do chính để thế hệ trẻ hiện nay quan tâm hơn đến sống xanh:

  1. Khả năng ảnh hưởng của môi trường: Thế hệ trẻ đã nhận thức rõ hơn về tác động tiêu cực của hoạt động con người đến môi trường và hệ sinh thái. Họ chứng kiến những biểu hiện của biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí và nước, mất rừng và sự suy giảm đa dạng sinh học. Do đó, họ quan tâm đến việc bảo vệ môi trường để đảm bảo một tương lai bền vững cho thế hệ tương lai.

  2. Công nghệ và thông tin dễ dàng tiếp cận: Internet và mạng xã hội đã mang lại cho thế hệ trẻ khả năng tiếp cận thông tin và chia sẻ quan điểm với tốc độ chưa từng có. Họ có thể nhanh chóng tìm hiểu về các vấn đề môi trường, xem video, đọc bài viết và chia sẻ kiến thức với nhau. Điều này giúp tạo ra một sự nhạy bén đối với các vấn đề môi trường và thúc đẩy quan tâm đến sống xanh.

  3. Ý thức về sức khỏe và cuộc sống bền vững: Thế hệ trẻ ngày nay quan tâm đến sức khỏe của bản thân và tương lai. Họ nhận ra rằng môi trường không lành mạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của họ. Sống xanh, bao gồm việc tiêu thụ thực phẩm hữu cơ, sử dụng năng lượng tái tạo và chăm sóc môi trường, được coi là một cách để duy trì sức khỏe và tạo ra một tương lai bền vững.

  4. Tầm ảnh hưởng xã hội: Thế hệ trẻ hiện nay có ý thức về vai trò của mình trong xã hội. Họ nhận ra rằng quyền lợi và sự tồn tại của họ phụ thuộc vào một môi trường lành mạnh và bền vững. Sự quan tâm đến sống xanh là một cách để thể hiện tầm ảnh hưởng và tạo ra thay đổi tích cực trong cộng đồng và thế giới.

Nếu bạn thương đang nghĩ rằng sử dụng năng lượng tái tạo là một phạm trù vĩ mô, thì GU xin được đính chính liền, bởi có rất nhiều cách đơn giản để chúng ta sử dụng năng lượng tái tạo trong cuộc sống hàng ngày. Đây là những gì chúng ta có thể làm ngay:

  • Thay thế các bóng đèn thông thường bằng bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng
  • Sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước như vòi sen, bồn cầu tiết kiệm nước hoặc máy giặt tiết kiệm nước có thể giúp giảm lượng nước sử dụng và giảm chi phí nước.
  • Thay vì sử dụng xe máy để đi lại, hãy sử dụng xe đạp hoặc đi bộ ở những đoạn di chuyển ngắn.

5. Bắt đầu lối sống xanh

Hãy bắt đầu lối sống xanh ngay bây giờ nhé!

Bắt đầu lối sống xanh không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn gấp nhiều lần. Hiện thực hóa sống xanh - ăn lành không quá khó khăn, những hành động nhỏ GU liệt kê trong bài chỉ đòi hỏi sự chuẩn bị và cải thiện một chút thói quen ăn uống để giảm thiểu tác động đến môi trường thôi. Tháng 4 này, cùng GU sống xanh - ăn lành, bạn thương nghen.

 Tags: