Xin cảm ơn sự quan tâm của bạn thương với Chính sách Giao nhận của GUfoods.

Về tổng quan, GUfoods có thể trực tiếp vận chuyển và giao hàng tận tay bạn thương. Cụ thể, sản phẩm sẽ được giao cho khách hàng thông qua các nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát.

Dưới đây, GUfoods xin gửi một số thông tin chi tiết về thời gian cũng như phí giao hàng để bạn thương có trải nghiệm mua sắm thoải mái tại website của nhà GU nhé.

1. Thời gian giao hàng:

  • Đơn hàng nội và ngoại thành TP.HCM: giao hàng trong 1-3 ngày sau khi đặt hàng.
  • Đơn hàng ở các tỉnh thành khác: giao hàng trong 3-7 ngày sau khi đặt hàng. 

Lưu ý: Thời gian giao hàng không tính thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ tết)

Nếu bạn thương thanh toán bằng phương thức chuyển khoản, thời gian xử lý đơn hàng sẽ được tính từ khi nhận được thanh toán của mình.

Thời gian giao hàng có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của bạn thương. Nếu bạn thương có nhu cầu giao gấp, khi đặt hàng, hãy nhập thông tin ngày nhận hàng vào mục ghi chú nhé (Xem HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG). GUfoods sẽ cố gắng hết sức để sắp xếp và giao hàng theo yêu cầu của mình.

GUfoods cũng có thể chủ động thay đổi thời gian giao hàng do chịu ảnh hưởng của thiên tai hoặc các sự kiện đặc biệt khác. Trong trường hợp này, GUfoods sẽ cập nhật tình hình đơn hàng và thời gian giao hàng mới cho bạn.

2. Giai đoạn giao hàng:

Để kiểm tra thông tin hoặc tình trạng đơn hàng của bạn thương, xin vui lòng inbox fanpage hoặc gọi số hotline, cung cấp tên và số điện thoại để được kiểm tra. Nếu bạn thương đã đăng ký tài khoản và đặt hàng tại gufoods.com, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng ngay trên website.

Đơn hàng của bạn thương sẽ được giao tối đa trong 2 lần. Trường hợp lần đầu giao hàng không thành công, sẽ có nhân viên liên hệ để sắp xếp lịch giao hàng lần 2 với bạn thương, Nếu lần giao hàng thứ hai vẫn không thể liên lạc lại được hoặc không nhận được bất kỳ phản hồi nào, đơn hàng sẽ không còn hiệu lực. Trong trường hợp bạn thương đã thanh toán bằng phương thức chuyển khoản, GUfoods sẽ tiến hành hoàn tiền cho đơn hàng mà bạn đã thanh toán (theo CHÍNH SÁCH HOÀN TIỀN CỦA GUFOODS - XEM TẠI ĐÂY).

Khi hàng được giao đến bạn thương, vui lòng ký xác nhận với nhân viên giao hàng và kiểm tra lại số lượng cũng như loại hàng hóa được giao có chính xác không. Xin bạn thương vui lòng giữ lại biên lai vận chuyển và hóa đơn mua hàng để đối chiếu kiểm tra khi cần thiết.

3. Phí giao hàng:

Chi phí vận chuyển được hiển thị cụ thể ở trang đặt hàng và phụ thuộc vào địa chỉ nhận hàng.