Thực đơn ăn kiêng “siêu hấp dẫn” cùng bánh gạo lứt yến mạch (phần 2)

GUfoods
Thứ Bảy, 28/08/2021

Thực đơn ăn kiêng “siêu hấp dẫn” cùng bánh gạo lứt (phần 1), GUfoods đã giới thiệu các thực đơn ngọt ăn kèm với bánh gạo lứt. Ở bài viết này, GUfoods sẽ giới thiệu các công thức mặn cho bạn nhé.  Sẽ hơi mất nhiều thời gian hơn do có các bước chế biến nguyên liệu nhưng rất có thể sẽ “được lòng” người ăn hơn do có thịt và một số gia vị lạ miệng. Tuy nhiên, các món trong thực đơn vị mặn này có thể sẽ chứa nhiều năng lượng hơn so với thực đơn vị ngọt, nên bạn cần tham khảo lượng calo của từng công thức để ăn cho phù hợp nếu đang giảm cân nghiêm ngặt nhé.

 

1. Bánh gạo lứt với thịt bò và salad

 

Bánh gạo lứt với thịt bò và salad

 

- Công thức: miếng thịt bò áp chảo rắc vài hạt muối + tiêu. Đặt lên bánh gạo lứt 2-3 lá diếp cá (có thể bỏ nếu bạn không ăn được diếp cá), 1 -2 lát cà chua, vài lát ớt chuông và một lá xà lách. Sau cùng, đặt miếng thịt bò lên trên cùng và thưởng thức thôi

 

- Năng lượng hấp thụ: ~170 calo cho mỗi 50 gram thịt bò và salad ăn kèm

 

2.  Bánh gạo lứt với cá ngừ với dưa leo và sốt mayonnaise

 

Bánh gạo lứt với cá ngừ với dưa leo và sốt mayonnaise

 

Bạn có thể dùng loại cá ngừ hộp để tiện lợi cho mỗi bữa ăn. Nếu có điều kiện, bạn nên mua cá ngừ về để hấp sẽ ngon hơn và lành hơn cho sức khoẻ nhé.

 

- Công thức: dùng muỗng tán miếng cá ngừ thành nhiều miếng vụn nhỏ, nếu là cá ngừ hấp thì rắc thêm chút muối (ít thôi nhé) và tán đều lên mặt bánh gạo lứt. Tiếp tục cho lên bánh vài lát dưa leo thái mỏng, một ít ngò băm (có thể bỏ ngò nếu bạn không ăn được) và cuối cùng cho lên trên 1 muỗng sốt mayonnaise.

 

- Năng lượng hấp thụ: ~95 calo cho mỗi 1/2 chén cá ngừ và gia vị như công thức.

 

3. Bánh gạo lứt với thịt gà và salad

 

Bánh gạo lứt với thịt gà và salad

 

Bạn có thể dùng gà luộc hoặc gà nướng không tẩm ướp nhiều gia vị. Chỉ nêm với muối khi luộc hoặc rắc trực tiếp lên thịt gà khi ăn với bánh gạo lứt. Đối với những bạn đang cần tăng cơ nghiêm ngặt thì chỉ nên ăn ức gà thôi nhé.

 

- Công thức: thịt gà cắt miếng mảnh vừa ăn, ớt chuông đảo sơ trên chảo và rải đều lên mặt bánh. Cho thêm một ít tương cà và ngò băm để mùi vị thêm thơm ngon.

 

- Năng lượng hấp thụ: ~120 calo cho mỗi 50gr thịt gà và salad đi kèm như công thức

 

4. Bánh gạo lứt và salad tôm

 

Bánh gạo lứt và salad tôm

 

Nếu có điều kiện bạn nên sử dụng loại tôm biển nhiều thịt nhé, còn không bạn vẫn có thể sử dụng loại tôm đất nhỏ thông thường. 

 

- Công thức: bằm nhỏ vài lát ớt chuông đỏ, hành tây và rau mùi (ngò) sau đó đảo sơ trên chảo với tôm đã luộc bóc vỏ. Cho mayonnaise vào chén, đổ hỗn hợp tôm vừa đảo vào, cho thêm một ít vỏ chanh bào nhỏ, nêm thêm ít muối và tiêu cho vừa ăn rồi trộn đều. Cuối cùng, cho hỗn hợp đã trộn lên bánh và thưởng thức. Mỗi cái bánh gạo lứt sẽ cần khoảng 1 - 2 muỗng ăn mayonnaise và 2 – 4 con tôm tùy thuộc vào độ lớn của loại tôm bạn chọn. Cứ thế bạn cân chỉnh lên sao cho phù hợp với lượng bánh gạo lứt bạn sẽ ăn nhé.

 

- Năng lượng hấp thụ: ~150 calo cho mỗi 50gr tôm và salad đi kèm như công thức

 

Với những thực đơn cho bánh gạo lứt mà GUfoods vừa giới thiệu, bạn hoàn toàn có thể gia giảm nguyên liệu sao cho vừa miệng hoặc thay bằng các nguyên liệu tương tự miễn là bạn ăn thấy ngon nhé. Chúc các bạn có thể giảm cân an toàn, hiệu quả và duy trì được vóc dáng cùng bánh gạo lứt của GUfoods!

 


-------------------------------------------------
𝐆𝐔𝐟𝐨𝐨𝐝𝐬 - 𝐆𝐨𝐨𝐝 𝐟𝐨𝐨𝐝𝐬. 𝐖𝐞𝐥𝐥 𝐭𝐚𝐢𝐥𝐨𝐫𝐞𝐝.
🌐: gufoods.com
☎️️: 032 674 2977 (9:00 - 18:00)
💬: m.me/gufood

 Tags: