Những mẹo vặt để áp dụng TDEE vào chế độ ăn hàng ngày

GUfoods
Thứ Sáu, 27/08/2021

TDEEchỉ số calo cần thiết cho cơ thể trong một ngày bao gồm các hoạt động ăn, chơi, ngủ, nghỉ, vận động thể chất,...

TDEE được thể hiện bằng đơn vị calories, nó cũng chính là lượng calo (mức năng lượng) giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn về quá trình tăng cân, giảm cân hay duy trì thể trạng của mình.

Nếu bạn thương đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân, mức calo bạn tiêu thụ hàng ngày phải nhỏ hơn chỉ số TDEE. Và sau đây là vài tips để cắt giảm lượng calories dễ dàng, bạn thương khám phá cùng GU nhé!

Những mẹo vặt để áp dụng TDEE vào chế độ ăn hàng ngày

1. Đếm lượng calo tiêu thụ

Một cách đơn giản nhất khiến bạn thương không rơi vào tình trạng ăn quá nhiều chính là đếm lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Với những ứng dụng hiện tại, việc theo dõi lượng calo trong chế độ ăn uống trở nên dễ dàng hơn hết, song với đó là những mẹo vặt hay trong lối sống hàng ngày giúp bạn dễ hình thành những thói quen lành mạnh và lâu dài.

Có thể tham khảo: Các website giúp bạn thương lên meal plan hợp - văn - lý

2. Hạn chế đồ uống nhiều calo

Đồ uống có đường là một nguồn calo dồi dào và cũng khiến bạn thương khó có thể tránh khỏi cảm giác thèm ăn. Để khắc phục điều này, bạn thương có thể đổi sang các loại rượu, cà phê, nước ép trái cây, sinh tố,...

Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn không thêm nhiều đường vào các loại nước uống thông thường đấy!

3. Tự nấu ăn

Khi mua thức ăn chế biến sẵn, không phải lúc nào bạn cũng biết được họ cho vào đó những thành phần gì, nó hoàn toàn có thể chứa đường hoặc các chất béo làm tăng hàm lượng calo mà bạn tiêu thụ. Vì vậy, bạn thương hãy tự chuẩn bị những bữa ăn của chính mình để kiểm soát hàm lượng calo tốt nhất có thể nhé!

Nếu cảm thấy việc lên menu quá khó khăn, bạn thương có thể tham khảo công thức chuẩn GU

4. Không để đồ ăn vặt trong nhà

Một trong những việc khó khăn nhất hẳn là từ chối những món ăn vặt đang trong tầm tay, vì vậy, việc không mua và không để đồ ăn vặt trong nhà là hợp lý nhất trong trường hợp này!

5. Uống nước trước bữa ăn

Uống nước trước bữa ăn khiến bạn thương cảm thấy no hơn và ăn ít calo hơn, giúp bạn giảm cân phần nào.

 6. Thay đổi một vài thói quen nhỏ khi ăn

Thay đổi một vài thói quen nhỏ khi ăn

Một số thói quen nhỏ bạn thương có thể áp dụng để cắt giảm lượng calo tiêu thụ khi ăn:

- Ăn bằng đĩa/chén nhỏ hơn

- Cầm đũa bằng tay không thuận

- Gắp đầu tiên của mỗi bữa ăn là gắp rau

- Ăn chậm, nhai kỹ

- Không ráng ăn khi đã quá no

7. Thay đổi phương pháp nấu ăn

Nếu đã dứt khoát từ bỏ thức ăn ngoài và tập trung tự nấu ăn thì quá trình giảm cân của bạn sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn thay đổi phương pháp nấu ăn. Các món luộc, hấp, hầm luôn lành mạnh và healthy hơn nhiều so với các món chiên, rán. 

8. Ngủ đủ giấc

Những người bị mất ngủ thường đói và ăn nhiều calo vào lúc giữa đêm. Điều đó khiến quá trình tăng cân diễn ra cực nhanh và dẫn đến tình trạng béo phì. Chính vì lẽ đó, bạn thương hãy cố gắng lên giường và đi vào giấc ngủ sớm để đảm bảo có một đồng hồ sinh học của cơ thể lành mạnh. 

 

Áp dụng TDEE vào chế độ ăn hàng ngày đối với người đang giảm cân thật sự không khó. Bằng vài mẹo vặt nhỏ trên, GUfoods hy vọng bạn thương sẽ giảm được lượng calo tiêu thụ đáng kể. 

Bạn thương có thể Tính TDEE chính xác trong 30s của mình với công cụ tự động từ GU và bắt đầu quá trình tăng cân/giảm cân ngay và luôn nhé!
________________________
𝐆𝐔𝐟𝐨𝐨𝐝𝐬 - Ăn Healthy Cũng Phải Có GU
🌐: gufoods.com
☎️: 032 674 2977 (9:00 - 18:00)
💬: m.me/gufood