Ăn theo TDEE chưa đủ, phải tập luyện nữa bạn thương nhé!

GUfoods
Thứ Năm, 26/08/2021

Dù bạn thương đang trong quá trình tăng cân, giảm cân hay duy trì, thì việc ăn theo TDEE thôi là chưa hề đủ. Việc tập luyện sẽ giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu và còn mang lại nhiều kết quả tích cực hơn đấy!

Ăn theo TDEE chưa đủ, phải tập luyện nữa bạn thương nhé!

1. Thể dục thể thao kiểm soát cân nặng

Tập thể dục có thể ngăn tích tụ mỡ thừa và duy trì giảm cân. Khi hoạt động thể chất càng mạnh, càng nhiều calo được đốt cháy.

Thật tuyệt vời nếu bạn đi đến phòng tập thường xuyên, nhưng đừng lo lắng nếu bạn không thể có nhiều thời gian trống để làm điều đó. Tập thể dục với cường độ bất kỳ vẫn tốt hơn là không làm gì cả. Để gặt hái những lợi ích của việc tập thể dục, chỉ cần hoạt động tích cực hơn trong ngày ví dụ như đi cầu thang bộ thay vì thang máy hoặc làm công việc nhà. Sự kiên định chính là chìa khóa.

Bạn thương có thể tham khảo: Chơi thể thao đốt cháy bao nhiêu calo?

2. Thể dục thể thao nâng cao tâm trạng

Hoạt động thể chất kích thích các chất khác nhau trong não có thể khiến bạn thương cảm thấy hạnh phúc, thư giãn và ít lo lắng hơn.

Bạn thương cũng có thể cảm nhận được bản thân và ngoại hình ổn hơn khi tập thể dục thường xuyên. Điều này thúc đẩy sự tự tin và nâng cao lòng tự trọng của bản thân.

3. Thể dục thể thao tăng cường năng lượng

Hoạt động thể chất thường xuyên có thể cải thiện sức mạnh cơ bắp và tăng sức bền.

Tập thể dục giúp cải thiện tình trạng tim và phổi đáng kể, chính vì lẽ đó bạn thương sẽ có nhiều năng lượng hơn để giải quyết các công việc hàng ngày.

4. Thể dục thể thao vừa vui vừa hòa nhập

Tập thể dục và hoạt động thể chất thật sự thú vị. Nó là cơ hội để thư giãn, tận hưởng ngoài trời hay đơn giản là tham gia vào các hoạt động khiến bạn hạnh phúc. Hoạt động thể chất cũng có thể giúp bạn thương kết nối với gia đình hoặc bạn bè trong một môi trường xã hội vui vẻ.

Vì vậy, tham gia một lớp học khiêu vũ, đi bộ đường dài hay một đội bóng đá. Hãy tìm một hoạt động thể chất mà bạn thích, và chỉ cần làm điều đó!

Lợi ích của việc tập luyện thể dục thể thao

Trước khi bắt đầu một hành trình tăng cân/giảm cân hay duy trì thể trạng, bạn thương nhất định phải hiểu rõ cơ thể mình hơn ai hết. Và công cụ tính TDEE thật sự là cứu tinh của chúng ta trong mọi trường hợp đấy!
________________________
𝐆𝐔𝐟𝐨𝐨𝐝𝐬 - Ăn Healthy Cũng Phải Có GU
🌐: gufoods.com
☎️: 032 674 2977 (9:00 - 18:00)
💬: m.me/gufoods

 Tags: