Công cụ tính TDEE - Vũ khí giảm cân hiệu quả

GUfoods
Chủ Nhật, 19/03/2023

Câu trả lời chính là tính chỉ số TDEE cá nhân, bằng công cụ xịn sò, mới toanh và không kém phần hiệu quả của GUfoods.
 
TDEE là gì?
TDEE /đọc chuẩn xịn là Ti – đi – i – i/ (viết tắt của Total Daily Energy Expenditure) là tất cả năng lượng cần thiết cho hoạt động mỗi ngày của bạn thương, bao gồm vận động thể chất, ăn, ngủ, nghỉ, hít thở.
Công cụ tính TDEE 
Xác định chỉ số TDEE sẽ giúp bạn thương biết rõ lượng calo nên tăng hoặc giảm để đạt hiệu quả cutting (giảm cân) hay bulking (tăng cân). 
 
Cách tính chỉ số TDEE
Tính toán thủ công
Để tính TDEE theo cách thủ công, chúng mình có TDEE = BMR x R, trong đó R là tần suất vận động của bạn thương và BMR (Basal Metabolic Rate) là tỉ lệ trao đổi chất. Để tính BMR, bạn thương có thể tính từ chỉ số phụ LBM (Lean Body Mass – Khối lượng cơ thể săn chắc), đòi hỏi bạn thương phải biết rõ phần trăm mỡ trên cơ thể. Cách thứ 2 là dựa vào một công thức dài ngoằng từ giới tính, trọng lượng, chiều cao và số tuổi với một loạt hệ số khó nhớ.

Không biết bạn thương thấy sao, chứ GUfoods cảm thấy khá là đau đầu khi phải tính thủ công như vậy. Chưa kể cách đo đạc, cách tính hệ số cũng khá là chủ quan nữa, nên làm sao có được con số TDEE chuẩn chỉnh được! Vậy hay là mình thử…

Tính toán TDEE thủ công

Tính bằng công cụ tự động
GUfoods tự hào lắm lắm khi mang đến cho bạn thương 1 công cụ tính chỉ số TDEE xịn sò này. Tại đây bạn thương sẽ chỉ mất có 30s, vừa nhập các thông tin cơ bản, vừa ra được chỉ số TDEE cá nhân và hàng loạt thông số xịn.
 
Cách sử dụng công cụ tính TDEE của GUfoods
Việc bạn thương cần làm chỉ là nhập các số đo cơ thể cực kì cơ bản của bản thân, cũng chỉ mục tiêu mà bạn thương muốn đạt được. Bao gồm:
-      Tuổi và giới tính
-      Chiều cao và cân nặng hiện tại
-      Cường độ vận động: ít vận động, hay tập luyện bao nhiêu buổi/tuần
-      Mục tiêu của bạn thương: giữ cân nặng hiện tại hay tăng/giảm bao nhiêu cân
-      Tốc độ thay đổi cân nặng: chậm – bình thường – nhanh
 
Sau đó, chỉ cần bấm vào nút “Tính TDEE” là đã hoàn tất rồi!!! Kết quả trả về cho mỗi mục tiêu sẽ khác nhau, ví dụ bạn thương đặt mục tiêu “Giảm mỡ”, thì kết quả sẽ bao gồm TDEE của bạn thương, Lượng calo cần thiết cho 1 ngày và đặc biệt là Dự tính thời gian ăn kiêng là bao nhiêu ngày. Nghe thật là đáng mong chờ phải không?
 
Vận dụng chỉ số TDEE
Có chỉ số TDEE trong tay rồi, việc bạn thương cần làm chỉ là áp dụng lượng calo cơ thể cần vào hành trình ăn uống, tập luyện của bản thân thôi.
Vận dụng chỉ sổ TDEE 
Bật mí thêm một chút, bên cạnh việc tính được từ TDEE, tỉ lệ nhóm chất tùy theo mỗi chế độ ăn uống cũng khác nhau một chút. Ví dụ bạn thương theo chế độ eat clean sẽ cần tuân thủ tỉ lệ 2 phần rau – 1 phần đạm – 1 phần tinh bột, trong đó cũng cần chọn nguồn thực phẩm lành mạnh như các loại đạm ít mỡ (ức gà, nạc bò,...), hay các loại tinh bột tốt (bánh gạo lứt, bún gạo lứt,...).
 
GUfoods mong là bạn thương đã tính được TDEE của mình và sẽ áp dụng thật hiệu quả chỉ số này nha!

________________________
𝐆𝐔𝐟𝐨𝐨𝐝𝐬 - Ăn Healthy Cũng Phải Có GU
🌐: gufoods.com
☎️: 032 674 2977 (9:00 - 18:00)
💬: m.me/gufood

 Tags: