Thăn ngoại bò - Sirloin steak

GUfoods
Thứ Ba, 31/08/2021

Tổng quan

Thăn ngoại bò là phần thịt ngon nhất của thịt bò hiện nay, mỗi phần thịt thăn này rất dễ chế biến thành những món ăn thơm ngon khác nhau, chính vì thế đây là sự lựa chọn được nhiều khách hàng ưu tiên nhất. Thịt bò hữu cơ sẽ mang đến các chất dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho chúng ta trong cuộc sống hiện nay.

Thăn ngoại bò - Sirloin Steak

Nguồn gốc và đặc điểm

Thăn ngoại bò có nguồn gốc từ Úc hoặc Mỹ. Đây là phần thịt ở phía lưng bò, đây được đánh giá là phần thịt ngon ngang với phi lê, và là phần thịt ngon nhất, phù hợp nhất để làm món Steak. Phần thịt bò nhập khẩu này không quá khô, cũng không quá béo bởi có 1 lớp mở mỏng phủ bên ngoài và có các đường chỉ mỡ xen kẽ với khối nạc đi kèm.

Giá trị dinh dưỡng

Thịt bò là món ăn ưa thích của rất nhiều người, không chỉ bởi thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng mà thịt bò còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cứ trong 100g thăn ngoại bò gồm có các chất dinh dưỡng như:

 • Năng lượng: 131kcal
 • Carb: 0g
 • Chất đạm: 22.1 g
 • Vitamin E: 0,3 mg
 • Vitamin K: 1.3 mg
 • Niacin B3: 6.8 mg
 • Vitamin B6: 0,6 mg
 • Nhiều vitamin và chất khoáng như: Canxi, sắt, magie, photpho, kali, natri, kẽm, selen,...

Các tác dụng với sức khỏe

Phát triển cơ bắp

Creatinine là một chất rất quan trọng đối với cơ bắp, được tìm thấy nhiều trong cá và các loại thịt đỏ như thịt bò. Mức độ creatinine trong thịt bò nhiều hơn bất cứ thực phẩm nào khác, đặc biệt hiệu quả trong sự phát triển của cơ bắp, cải thiện sức mạnh. Creatinine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ chuyển hóa chất béo, đây là một loại axit amin đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của cơ bắp của các vận động viên thể hình.

thăn ngoại bò

Nguồn protein dồi dào

Cơ thể người khi vận động, yêu cầu protein và vitamin B6 trong chế độ ăn uống hàng ngày phải được tăng lên nhiều hơn. Thịt bò chứa đủ lượng vitamin B6 cần thiết có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy trao đổi chất và tổng hợp protein, góp phần phục hồi cơ thể sau khi tập luyện căng thẳng.

Giàu chất chống oxy hóa

Thịt bò chứa hàm lượng chất béo thấp, nhưng lại chứa sự kết hợp phong phú của axit linoleic, những chất chống oxy hóa này có thể có hiệu quả trong việc chống lại chuyển động trong các mô bị hủy hoại gây ra. Ngoài ra, axit linoleic cũng có thể hoạt động như chất chống oxy hóa để duy trì khối lượng cơ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tổng hợp protein, thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, chống oxy hóa. Kẽmglutamatevitamin B6 hoạt động cùng nhau giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Tốt cho máu

Ngược lại với hàm lượng sắt ít ỏi trong cá, thịt gà, gà tây, thịt bò lại rất giàu chất sắt, một khoáng chất cần thiết để tạo máu.

Thịt bò giàu alanine

Vai trò của alanine rất quan trọng đối với cơ thể người. Nếu lượng carbohydrate của bạn bị thiếu hụt, alanine có thể cung cấp năng lượng cơ bắp cần thiết để giảm bớt sự thiếu hụt đó cho phép cơ thể bạn có thời gian kịp bù đắp. Lợi thế lớn nhất của acid amin này là nó có khả năng giải phóng cơ bắp dưới sức nặng của việc cung cấp năng lượng.

Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Vitamin B12 cần thiết trong việc mang oxy đến các tế bào mô cơ. Nó thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các axit amin chuỗi nhánh, cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết đáp ứng cường độ vận động cao.

Cách chọn mua và sơ chế

 1. Chỉ mua khi bao bì đóng gói còn nguyên, không chắp vá hoặc thủ
 2. Ngày sản xuất và nguồn gốc xuất xứ phải rõ ràng.
 3. Màu thịt phải còn màu đỏ tươi, không chuyển sang sạm màu hơi nâu, hoặc có vân xanh.
 4. Nơi cung cấp uy tín, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và thông tin xuất nhập khẩu đúng quy cách.
 5. Bảo quản vào ngăn đông của tủ lạnh, khi nào cần thì xả đông và chế biến.

Cách chế biến phù hợp

Xào, kho, nướng, nấu lẩu,...