Thế nào là lối sống lành mạnh? Tips giúp bạn thương sống ngay cả khi bận rộn

GUfoods
Thứ Ba, 07/03/2023

Nếu được hỏi bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình như thế nào thì hầu hết mọi người sẽ nói rằng họ muốn sống healthy hơn. Nhưng khi đề cập đến việc thay đổi thì đó lại là một việc khác và câu trả lời phổ biến nhất là: “Mình muốn sống healthy nhưng lại không có thời gian”. Vậy lối sống lành mạnh là gì? Liệu có khó để bắt đầu không? Cùng GU tìm hiểu thử nhen

Thế nào là sống lành mạnh?

Có nhiều định nghĩa trên intenet về lối sống lành mạnh nhưng tựu chung lại lối sống lành mạnh là nhận thức và hành động lặp đi lặp lại, tạo thành các thói quen tốt trong cuộc sống, nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe một cách toàn diện (cả về thể chất lẫn tinh thần).

Sống lành mạnh cho người bận rộn

 

Tips sống lành mạnh cho người bận rộn

 

Thủ phạm chính chiếm hết hầu hết thời gian của chúng mình chính là công việc. Hầu hết mọi người nhất là giới trẻ hiện nay dành rất nhiều thời gian để làm việc, điều này khiến cho việc duy trì các thói quen lành mạnh - đặc biệt là tập thể dục trở nên khó khăn hơn.

Mọi người thường có xu hướng tập luyện vào một trong hai khung giờ: trước hoặc sau giờ làm việc. Ai cũng biết rằng dậy sớm tập thể dục trước khi đi làm rất tốt nhưng nó không phải là phương án phù hợp cho tất cả mọi người hay việc tập thể dục sau giờ làm việc để thử giãn cũng tốt vô cùng nhưng không phải ai cũng có điều kiện để làm việc này vì đặc thù công việc mỗi người khác nhau.

Vậy tại sao bạn thương không thử tập thể dục tại nơi làm việc chứ. Hãy tận dụng chiếc ghế và bàn làm việc của mình để làm công cụ tập luyện tại chỗ, hãy thử ngay một vài động tác sau nhé!

Tập thể dục tại nơi làm việc

 

You are what you eat: Ngay cả những lúc bận rộn thì vẫn cần phải ăn uống lành mạnh nha

 

Việc dậy sớm chuẩn bị cơm trưa để mang đi làm có lẽ là việc khá khó khăn đối với những bạn thương luôn bận rộn, vậy thì hãy cố gắng cải thiện dinh dưỡng bữa ăn tại nơi làm việc nhé. GU biết nhiều bạn thương chọn cách order thức ăn để giải quyết bữa trưa vì vậy GU mách nhỏ cho mình mẹo này nè đó là khi đặt đồ ăn hãy xem thử đặt những chỗ bạn có các nhóm thực phẩm như sữa, ngũ cốc nguyên hạt, đạm, trái cây và rau, đây đều là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe đấy!

 

Chuẩn bị trước bữa ăn vào ngày cuối tuần:

- Tự nấu ăn là cách tốt nhất để bạn kiểm soát dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu không có thời gian để chuẩn bị cơm trưa mỗi ngày vậy thì bạn thương có thể thử cách chuẩn bị trước cơm trưa cho cả tuần vào ngày nghỉ. Bạn thương có thể thử nấu món ăn giống nhau và chia đều từng phần cho mội ngày hoặc nếu muốn đa dạng hơn bạn có thể thử chuẩn bị 3 đến 4 loại thực phẩm và kết hợp chúng theo nhiều cách khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn có trái cây và bánh gạo lứt thì bạn thương có thể làm món Bánh gạo lứt mix với trái cây hoặc nấu nhuyễn bánh gạo lứt thành cháo ăn kèm với thịt băm cũng rất ngon đấy!

Bánh gạo lứt mix trái cây

 

Xem thêm các công thức món ăn với bánh gạo lứt: 

- Pizza bánh gạo lứt

- Salad tôm trứng ăn cùng bánh gạo lứt

- Bánh gạo lứt chảo phiên bản healthy

Bạn thương chuẩn bị và sơ chế tất cả các nguyên liệu trước thì việc chuẩn bị bữa trưa sẽ nhanh hơn rất nhiều đó!

- Thay nước giải khát bằng nước tinh khiết: Hãy cố gắng uống đủ nước, hạn chế uống nước ngọt, trà sữa, các loại nước có nhiều đường bạn thương nhé. Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Hoa Kỳ đã đưa ra khuyến cáo về lượng nước trung bình cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày ở người trưởng thành như sau:

Đối với nam giới: Cần cung cấp cho cơ thể khoảng 3,7 lít nước mỗi ngày.

Đối với nữ giới: Cần cung cấp cho cơ thể khoảng 2,7 lít nước mỗi ngày.

Việc uống đủ nước không chỉ giúp giảm cân, đẹp da mà còn giảm lượng đường dư thừa trong cơ thể nữa đó!

Lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân:

Bắt đầu và duy trì lối sống lành mạnh giữa một lịch trình bận rộn thật ra không hề phức tạp, bạn thương không cần phải thay đổi tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà chỉ cần khéo léo kết hợp những thói quen lành mạnh vào các hoạt động thường ngày.

Bạn thương hãy thử xem phương pháp sống lành mạnh nào phù hợp với bản thân và cố gắng duy trì nó nhé.

Nhớ rằng thay đổi thói quen là một quá trình - bạn không cần phải thay đổi tất cả mọi thứ ngay lập tức. Hãy dành thời gian để thích nghi với từng thay đổi và nhẹ nhàng với chính mình.

 Tags: