Tết Giáp Thìn 2024 chuẩn xanh cùng GU

GUfoods
Thứ Năm, 19/10/2023

Năm 2023 đã gần đi tới những chặng đường sau cùng. Đây là thời điểm mọi người bận rộn để chuẩn bị cho một năm mới đến, không biết bạn thương đã chuẩn bị gì cho mùa Tết 2024 sắp tới chưa? Nếu chưa hãy theo dõi cùng GU để xem năm nay GU chuẩn bị Tết sớm như thế nào nhé!

MỤC LỤC

  1. Tết xanh - Lựa chọn đúng đắn cho một cuộc sống khỏe mạnh
  2. Ăn uống xanh - Nuôi dưỡng thói quen cho Tết xanh thêm phần dễ dàng
  3. Dọn dẹp - Công việc không thể thiếu để chuẩn bị một mùa Tết
  4. Lựa chọn những món quà Tết ý nghĩa

1/ Tết xanh - Lựa chọn đúng đắn cho một cuộc sống khỏe mạnh

Dù phải đến tháng 2 năm 2024 thì dịp Tết Nguyên Đán mới ghé thăm, nhưng GU tin rằng chuẩn bị sớm thì chưa bao giờ là thừa thãi đâu. Cứ mỗi năm, khi Tết Nguyên Đán đang đến gần, chúng ta lại bắt đầu suy tư về những dự định và mục tiêu cho năm mới. Tết không chỉ là dịp để tận hưởng thời gian bên gia đình và bạn bè mà còn là thời điểm để làm mới bản thân và lối sống của chúng ta.

Với quan điểm Tết mỗi năm chỉ có một lần, đa số người dân được hỏi đều khẳng định có chi tiêu cho dịp Tết nhiều hơn ngày thường. Do đó, sau Tết lượng rác thải ra môi trường tăng đến 50% so với ngày thường.

Khái niệm Tết xanh (bắt nguồn từ lối sống xanh) được nhắc tới nhiều trong vài năm gần đây để chỉ việc tiêu dùng bền vững trong dịp Tết. Nó chỉ việc ưu tiên sử dụng sản phẩm có thể tái chế, được làm từ những chất liệu thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng bao nilon một lần khi đi chợ hay siêu thị hay tận dụng sản phẩm còn lại trong nhà cân đối sản phẩm mới mua sao cho không lãng phí. Những hoạt động của Tết xanh không quá khác biệt so với lối sống bền vững thông thường, song nó đặc biệt vì những đặc thù riêng gắn với dịp Tết cổ truyền. GU tin rằng nếu chuẩn bị tinh thần sớm và những danh sách cần thiết, Tết xanh sẽ không hề khó để trở thành hiện thực.

2/ Ăn uống xanh - Nuôi dưỡng thói quen cho Tết xanh thêm phần dễ dàng

Ăn uống xanh là một thói quen bền vững giúp cơ thể khỏe mạnh và duy trì vóc dáng. Bạn thương nên duy trì thói quen tốt này để cơ thể luôn thích ứng với thói quen ăn uống xanh, giúp đón một Tết xanh thật dễ dàng.

Để nuôi dưỡng thói quen ăn uống xanh, bạn thương có thể lựa chọn các loại thực phẩm xanh như các loại rau sống, thịt gà không da, cá hồi, và các món ăn dùng phương pháp chế biến như nướng, hấp, hoặc luộc. Ngoài ra, bạn thương cũng có thể thử sáng tạo, thay thế một số món truyền thống bằng các phiên bản lành mạnh hơn, chẳng hạn như bánh chưng và bánh tét chay.

Để những ngày cuối năm trôi qua thật nhẹ nhàng, bạn thương có thể lựa chọn những loại trà để giúp thư giãn, giúp cơ thể hạn chế tích tụ chất béo. Nếu chưa biết lựa chọn loại trà gì thì GU gợi ý cho bạn trà gạo lứt đậu đen với nhiều hương vị như tim sen, thảo mộc, mãng cầu… của GUfoods với hương vị thơm mát, giúp cơ thể nhẹ nhàng, thư giãn.

3/ Dọn dẹp - Công việc không thể thiếu để chuẩn bị một mùa Tết

Dọn nhà trước Tết là một truyền thống quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các chất tẩy rửa có hóa chất mạnh, bạn thương hãy nghĩ đến việc sử dụng các sản phẩm làm sạch xanh và thân thiện với môi trường.

Bạn thương có thể bắt đầu từ việc loại bỏ các vật dụng không cần thiết, sau đó dùng các sản phẩm làm sạch xanh để làm sạch và diệt khuẩn cho ngôi nhà của bạn. Điều này không chỉ bảo vệ môi trường mà còn tạo một không gian trong lành và thoải mái cho gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn thương có thể tái chế những vật dụng cũ, biến chúng thành những vật có ích trang trí ngôi nhà của bạn thêm phần thú vị và góp phần bảo vệ môi trường.

4/ Lựa chọn những món quà Tết ý nghĩa

Nhân dịp tết đến xuân về, mọi người đều sẽ dành những món quà ý nghĩa để mang tặng cho những người mà họ trân trọng, yêu thương. Nếu bạn thương vẫn chưa biết tặng gì cho những người thân yêu, để nhà GU gợi ý cho bạn một số set quà Tết của GUfoods nhé!