GU mách bạn cách chi tiêu ngày Tết để không lố tay

GUfoods
Thứ Tư, 25/10/2023

Tết Giáp Thìn 2024 sắp đến rồi, bạn thương đã chuẩn bị đi sắm tết chưa nào? Càng gần dịp cuối năm, GU càng hiểu rằng các chị em  sẽ tất bật với việc phải mua sắm nhiều thứ cho một mùa Tết đầy đủ. Để chi tiêu ngày Tết cũng thật xanh và lành, tham khảo ngay một vài cách kiểm soát chi tiêu GU gợi ý bên dưới để đón một Tết xanh Giáp Thìn 2024 thật vui vẻ nhé!

MỤC LỤC

1. Lên danh sách những thứ cần mua

2. Xem xét những chương trình khuyến mãi

3. Tự làm bánh mứt để tiết kiệm chi phí

4. Lập bảng theo dõi, kiểm soát chi tiêu

1/ Lên danh sách những thứ cần mua 

Đối với nhiều bạn thương, thói quen "nhớ gì mua đó" dường như đã ăn sâu vào trong tiềm thức và rất khó thay đổi, cũng như ít khi nghĩ đến việc phải lên danh sách những thứ cần mua. Trên thực tế, việc lên danh sách không chỉ giúp các bạn thương tiết kiệm được thời gian mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc mua sắm đúng và đủ đấy. 

2/ Xem xét những chương trình khuyến mãi 

Vào những dịp cuối năm, các siêu thị, trung tâm thương mại sẽ mở các đợt khuyến mãi lớn để kích cầu người tiêu dùng và thu hút khách hàng. Chưa kể rằng các sàn thương mại điện tử luôn có những dịp ưu đãi hàng tháng, bạn thương hoàn toàn có nhiều thời gian để tham khảo giá, cũng như chọn những dịp khuyến mãi đậm sâu để tiết kiệm ngân sách đó. 

3/ Tự làm bánh mứt để tiết kiệm chi phí

Tự làm các món mứt Tết, vật trang trí trong nhà là một trong những cách tiết kiệm mà lại mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ. , Hiện nay, trên các hội nhóm Facebook, hay nhiều người nổi tiếng cũng tạo nhiều video hướng dẫn làm bánh kẹo, vật dụng trang trí Tết tại nhà một cách đơn giản, dễ làm nên các bạn thương có thể tìm tham khảo.

Bên cạnh mua sắm, bạn thương cũng sẽ dọn dẹp nhà cửa nên hãy dành thời gian kiểm tra kỹ lưỡng, hoặc sử dụng lại những món đồ cũ thay vì vứt bỏ và mua mới. Đừng ngại đi sửa, tái chế lại đồ cũ nếu mức chi phí thấp hơn nhiều so với mua các mới. Điều này không chỉ vừa tiết kiệm chi phí mà còn giúp bảo vệ môi trường đó.

4/ Lập bảng theo dõi, kiểm soát chi tiêu

Cuối cùng, bạn thương cần phải theo dõi dòng tiền ra vào một cách kỹ lưỡng vào dịp Tết để đảm bảo không tiêu dùng quá tay, thừa thãi. Hãy dành thời gian để thống kê mức chi thu mỗi ngày, vạch ra kế hoạch và ngân sách để không sử dụng quá ngân sách vào dịp cuối năm.