GU bật mí mẹo phân loại rác hữu cơ trong dịp Tết

GUfoods
Thứ Tư, 25/10/2023

Ngày Tết là dịp lễ quan trọng trong năm của người Việt, là thời điểm mọi người tập trung vào việc trang hoàng nhà cửa, nấu nướng và chia sẻ niềm vui cùng gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, thời điểm này cũng đi kèm với lượng lớn rác thải từ các hoạt động nấu nướng và tiệc tùng. Để giúp bảo vệ môi trường và hạn chế ô nhiễm môi trường, GU bật mí cho bạn thương những cách phân loại và xử lý đúng cách rác thải hữu cơ trong ngày Tết xanh.

 MỤC LỤC

1. Sử dụng túi rác phân loại

2. Phân loại rác ngay từ khi nấu nướng

3. Sử dụng Quy tắc "3R"

4. Hướng dẫn mọi người trong gia đình

5. Sử dụng thùng rác riêng biệt cho rác hữu cơ

1/ Sử dụng túi rác phân loại

Trong quá trình chuẩn bị và nấu nướng cho bữa tiệc Tết, bạn thương có thể sử dụng túi rác có màu xanh để chứa rác hữu cơ. Điều này giúp bạn phân biệt được rác hữu cơ với các loại rác khác như giấy, nhựa và kim loại.

2/ Phân loại rác ngay từ khi nấu nướng

Khi bạn thương nấu nướng, bạn nên phân loại rác thải hữu cơ như vỏ trái cây, thức ăn thừa, vỏ trứng và các phần còn lại từ bữa ăn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp sau đó và giúp môi trường gia đình bạn sạch sẽ hơn.

3/ Sử dụng Quy tắc "3R"

Bạn thương hãy nhớ tới quy tắc “3R”: Reduce (giảm), Reuse (tái sử dụng), và Recycle (tái chế). Chúng ta có thể giảm lượng rác hữu cơ bằng cách sử dụng bát đĩa và ly thủy tinh thay vì đồ nhựa, và hãy tái sử dụng bao bì trong trường hợp có thể.

4/ Hướng dẫn mọi người trong gia đình

Nếu bạn thương tổ chức những bữa ăn quây quần gia đình, các bạn có thể hướng dẫn mọi người về cách phân loại rác hữu cơ. Điều này vừa giúp công việc dọn dẹp sau bữa ăn trở nên dễ dàng, lại giúp thông tin đến mọi người, khuyến khích mọi người tham gia vào việc bảo vệ môi trường.

5/ Sử dụng thùng rác riêng biệt cho rác hữu cơ

Để thu gom các loại rác hữu cơ như vỏ trái cây, thảo mộc, hoặc thức ăn dư thừa sau bữa ăn, bạn thương có thể sắp xếp một thùng rác riêng biệt cho chúng. Những loại rác thải này có thể được tái chế thành phân bón hữu cơ, mang đến dinh dưỡng cho cây trồng. Hiện nay có rất nhiều cách làm phân bón từ rác thải hữu cơ, bạn thương có thể tham khảo nhé!