Bạn thương có biết như thế nào là một mùa Tết xanh ý nghĩa?

GUfoods
Thứ Tư, 25/10/2023

Trước mỗi dịp Tết, các gia đình Việt có thói quen sắm sửa thật nhiều phục vụ nhu cầu sinh hoạt và tất bật cho những bữa cơm đầu năm, vừa để "tự thưởng" cho một năm với nhiều cố gắng đã qua, vừa để hướng tới một năm mới sung túc, đủ đầy hơn. 

Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sắm sửa vừa đủ để tránh lãng phí. Ngoài ra việc tiêu dùng bền vững đang ngày càng được nhiều người hướng tới để thúc đẩy lối sống xanh. 

Đón mùa Tết xanh là một hành động hướng tới lối sống xanh bền vững. Vậy đón Tết chuẩn xanh ý nghĩa thực sự có khó? Cùng GU tìm hiểu một mùa Tết xanh ý nghĩa là như thế nào nhé!

MỤC LỤC
1. Tết xanh từ những điều nhỏ nhất

2. Tiêu dùng bền vững cho Tết thêm xanh

3. Đón Tết không đón rác

1/ Tết xanh từ những điều nhỏ nhất

Không phải bắt đầu từ những thứ quá lớn lao, GU gợi ý cho bạn thương những việc làm đơn giản, quen thuộc nhất để đón Tết xanh đến mọi gia đình Việt.

Bước đầu tiên là thay đổi từ gian bếp. Dịp Tết là những ngày từng góc bếp làm việc hết công suất nên việc nấu nướng sẽ góp phần rất lớn trong việc đón Tết xanh của các gia đình. 

Bước tiếp theo cũng quan trọng không kém là việc tiêu dùng. Mua sắm là niềm vui cũng như một phần không thể thiếu trước thềm năm mới. 

Mỗi người hãy cùng nâng cao ý thức tiêu dùng trong việc lựa chọn những sản phẩm có cam kết đóng góp cho sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển bền vững cũng như thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, bao bì thân thiện với môi trường.

Với những mong muốn về phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, GUfoods mang đến những sản phẩm ngon-lành-sạch, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe cho mọi người. Nhà GU cam kết sử dụng những thành phần tự nhiên và dùng các loại bao bì thân thiện với môi trường.

Những hành động nhỏ được thực hiện cùng nhau sẽ tạo nên kết quả nhà GU để đóng góp thúc đẩy bảo vệ môi trường và hướng đến sự phát triển bền vững.

2/ Tiêu dùng bền vững cho Tết thêm xanh

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhu cầu tiêu dùng của người dân càng tăng mạnh, vậy nên việc tiêu dùng bền vững càng được nhiều người quan tâm hơn. Người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, hữu cơ và ưu tiên bao bì thân thiện với môi trường, như chai thủy tinh hay những hộp có thể tái sử dụng, bao bì giấy để cảm thấy nhẹ nhàng và an yên hơn.

Trước sự đón nhận của cộng đồng, những giỏ quà Tết xanh đã được ra đời. Đa dạng, hình thức cũng rất đẹp và có gu. Sản phẩm xanh, vật liệu làm giỏ quà cũng xanh có thể tái sử dụng. Như vỏ hộp bằng gỗ này, sau khi mở ra có thể trở thành chậu cây trong nhà. Chuyện giá thành của những giỏ quà Tết xanh cũng được cân đối.

Nếu bạn thương đang phân vân lựa chọn những món quà Tết xanh, GU gợi ý cho bạn những món quà Tết ý nghĩa chuẩn xanh tặng những người thân yêu.

3/ Đón Tết không đón rác

Tết là thời điểm lượng rác như nilon, hộp nhựa… thải ra môi trường rất nhiều. Đây là lúc mà thông điệp “sống xanh” càng cần được nhắc đi nhắc lại, từ những thứ nhỏ bé như lì xì, nhãn mác, thiệp chúc mừng… Tết xanh, mỗi gia đình bớt một chút nhựa từ việc trang trí là môi trường đã nhẹ gánh rác thải hơn rất nhiều. Hãy cùng nhau đón Tết thật xanh, hạn chế tối đa rác thải ra môi trường để hành tinh này đón thêm thật nhiều mùa xuân tươi đẹp.