7 Sai Lầm Khiến Cân Nặng Tăng Vọt

GUfoods
Thứ Ba, 07/02/2023

Có rất nhiều cách ăn kiêng được các bạn trẻ mách nhau hoặc bạn có thể tìm kiếm trên mạng rất nhiều nhưng không phải cách ăn kiêng nào cũng phù hợp với bạn thương và giúp bạn giảm cân được. Nếu bạn lựa chọn nhầm phương pháp ăn kiêng nó không những không thể giúp bạn giảm cân mà còn khiến bạn tăng cân lên nhanh chóng.

 

Dưới đây là 7 suy nghĩ sai lầm về thực đơn giảm cân ăn kiêng khiến bạn tăng cân nhanh chóng:

Sai lầm 1: Bỏ bữa sáng hay Ăn bữa sáng cho cả ngày

 • Bỏ bữa sáng đương nhiên là không tốt đối với những người muốn giảm cân lành mạnh. Dân gian có câu nói: "Hãy ăn bữa sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày" điều này rất đúng với người cần chế độ ăn kiêng hiệu quả. Do bữa sáng thường phải vội vàng chuẩn bị nên nhiều người thường chọn đồ ăn nhanh. Nhưng thực tế đồ ăn nhanh rất nhiều tinh bột và đường nên bạn cần hạn chế mà chọn cho mình thực phẩm tiện lợi mà lành mạnh hơn đó là bánh ăn kiêng Gufoods.

 • Bạn ăn sáng đầy đủ rồi nhưng vẫn tăng cân? Bạn ăn bữa sáng cho cả ngày-đó là sai lầm nghiêm trọng. Bởi lẽ bữa sáng không thể cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày. Nhiều người ăn bữa sáng thật nhiều sau đó nhịn bữa trưa và bữa tối hoặc ăn dưới mức ăn nhẹ, khiến cơ thể luôn trong tình trạng đói. Điều này sẽ gây hại cho cơ thể, chúng ta không thể đối trừ lượng calo có trong bữa sáng cho các bữa ăn còn lại trong ngày được.

Sai lầm 2: Carbohydrates làm bạn béo

 • Nguồn carbohydrates có nhiều trong đậu, gạo nâu, bánh mì nâu, yến mạch. Về bản chất carb không khiến bạn thương trở lên béo hơn tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều hoặc quá ít chúng. Nếu bạn đưa lượng carb vào cơ thể quá ít sẽ khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng dẫn đến chức năng tiêu hóa bị giảm gây ra việc năng lượng cung cấp cho cơ thể không đủ.

Sai lầm 3: Ăn đêm khiến bạn tăng cân nhanh chóng

 • Có nhiều người luôn nghĩ rằng ăn đêm sẽ khiến họ tăng cân, thực sự không phải vậy, việc tăng cân không phụ thuộc vào thời gian nào mà là do lượng calo bạn đưa vào cơ thể nhiều hay ít. Ban đêm bạn không phải làm việc hay vận động nhưng lại nạp một lượng thức ăn lớn vào cơ thể khiến cơ thể sẽ không xử lý kịp lý gây ra việc tích mỡ trên cơ thể làm tăng cân.

 • Do đó ban đêm bạn cần ăn vừa đủ lượng calo cần thiết thôi nhé, chỉ nên ăn nhẹ là đủ.

Sai lầm 4: Ăn làm nhiều bữa nhỏ sẽ khiến tăng cân nhanh

 • Chia bữa ăn thành nhiều bữa ăn nhỏ theo một số ý kiến cho rằng việc này sẽ khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra nhanh hơn, tuy nhiên điều này sẽ gây ức chế cảm giác thèm ăn.

 • Các bữa ăn nhỏ trong ngày khiến bạn tăng hay giảm cân phụ thuộc vào lượng calo bạn nạp vào cơ thể. 

 • Nếu biết chia lượng calo trong mỗi bữa hợp lý, mỗi lần 1 ít thì vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể mà vẫn giảm cân hiệu quả.

 Sai lầm 5: Có thể ăn tất cả mọi thứ nếu tập thể dục đều đặn

 • Quan niệm trên là sai bởi tập thể dục không thể giúp bạn kiểm soát được cân nặng nếu bạn không thể kiểm soát được cơn thèm ăn và lượng calo đưa vào cơ thể. Nếu bạn cứ ăn uống thả phanh các thực phẩm nhiều tinh bột, chất béo như: pizza, khoai tây chiên, thịt nướng…sau đó đến phòng tập bạn chắc chắn sẽ bị tăng cân bởi những loại đồ ăn này chứa rất nhiều năng lượng và các bài tập thể dục không thể đốt cháy hết lượng calo đó được.

Sai lầm 6: Thực phẩm ít chất béo có lượng calo thấp

 • Bơ đậu phộng là loại thực phẩm chứa ít chất béo nhưng chất béo đó được coi là có lợi cho sức khỏe chỉ có điều chúng chứa nhiều đường nên có lượng calo khá cao. Như vậy ta thấy rằng các loại bánh quy không chất béo lại là loại thực phẩm chứa lượng calo cao khiến  kế hoạch giảm cân của bạn bị phá sản.

Sai lầm 7: Ăn kiêng nhiều giúp bạn giảm cân

 • Theo xu hướng cứ giảm đi 5-10% trọng lượng thì mọi người đều giảm chế độ ăn kiêng lại bởi thực phẩm ăn kiêng khiến bạn nhàm chán. Cơn thèm đồ ăn dầu mỡ, đồ ăn nhiều tinh bột khiến bạn quay lại ăn uống nhiều và khiến bạn bị tăng cân trở lại. Đây là lý do khiến nhiều người thất bại khi giảm cân.

 • Gufoods là đơn vị cung cấp bánh ăn kiêng với đa dạng chủng loại như: Bánh ăn kiêng hạnh nhân, bánh ăn kiêng yến mạch, mì ăn kiêng, trà giảm cân, …giúp thực đơn ăn kiêng của bạn không còn đơn điệu nhàm chán nữa.

Hãy điều chỉnh ngay 7 sai lầm cơ bản trên để quá trình ăn kiêng của bạn đặt kết quả như mong đợi. Để tham khảo thêm các dòng bánh ăn kiêng hiện có tại Gufoods mời bạn liên hệ qua Hotline: 0326742977 hoặc Website: https://www.gufoods.com để đặt mua sản phẩm chính hãng!

 

 Tags: