7 chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả được áp dụng nhiều nhất hiện nay (phần 1)

GUfoods
Thứ Ba, 04/04/2023

Có rất nhiều cách để giảm cân như uống thuốc, tập thể dục, ăn kiêng,... Tuy nhiên trong những cách giảm cân đó thì việc xây dựng chế độ ăn lành mạnh cùng với tập thể dục thường xuyên đều đặn sẽ rất tốt cho bạn. Việc ăn kiêng tưởng chừng như dễ nhưng thực sự là rất khó. Hãy cùng tham khảo 7 chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay nhé!

7 chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

1/ Chế độ ăn kiêng giảm cân thuần chay (vegan diet)

 Giảm cân bằng chế độ ăn kiêng thuần chay

Chế độ ăn kiêng giảm cân thuần chay là một thói quen ăn uống bổ dưỡng và không gây hại cho động vật. Điều này bao gồm không ăn thịt, trừ khi đó là thực phẩm bảo vệ môi trường, và không ăn sản phẩm động vật như sữa, trứng và một số loại hải sản. Ngoài ra, chế độ ăn kiêng thuần chay cũng bao gồm việc loại trừ các loại thực phẩm chứa chất bảo quản và phẩm chất độc hại như bột mì, rau củ, và nhiều loại trái cây.

Chế độ ăn kiêng thuần chay có nhiều lợi ích cho sức khỏe và môi trường. Nó có thể giúp người ăn cải thiện chất lượng huyết áp và mức cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và các bệnh lý khác, cũng như giảm những hậu quả ô nhiễm cho môi trường.

Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng thuần chay cũng có những rủi ro nếu không được chỉ định đúng cách. Vì không có bất cứ sự thay thế nào cho thịt, các loại thực phẩm này có thể dẫn đến thiếu một số vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Chế độ ăn kiêng thuần chay có thể là một phương pháp để giữ sức khỏe và hạn chế ô nhiễm môi trường, nhưng điều quan trọng là luôn luôn lựa chọn chế độ ăn uống cân bằng và được chỉ định bởi các chuyên gia dinh dưỡng.

2/ Chế độ ăn kiêng giảm cân low-carb

Ăn kiêng giảm cân bằng chế độ low-carbs

Chế độ ăn uống kiêng giảm cân low carbs là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cân bằng cách điều chỉnh lượng carbohydrate trong bữa ăn. Chế độ ăn kiêng giảm cân low carbs là chế độ ăn hạn chế sử dụng carbohydrate và tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu protein, tinh bột và chất béo.

Khi áp dụng chế độ này, người tham gia cần phải kiêng các loại thực phẩm như bánh mì, bánh quy, kẹo, đường, đậu, hạt đậu, gạo và các loại cốm. Thay vào đó, họ cần phải tăng lượng thực phẩm chứa protein như thịt bò, gà, cá, tôm, trứng và thực phẩm chứa tinh bột như củ cải, chuối, khoai tây, cà rốt, bí đỏ và các loại rau.

Chế độ ăn kiêng giảm cân low carbs là một cách hiệu quả để giảm cân bởi lẽ nó có thể giảm được lượng calorie trong bữa ăn và thúc đẩy quá trình giảm cân. 

 Tuy nhiên, chế độ này cũng có hạn chế là nó có thể dẫn đến hiện tượng suy dinh dưỡng, sự mất cân và các thay đổi tâm lý. Do đó, trước khi áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân low carbs, bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

3/ Chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan

Giảm cân bằng chế độ ăn kiêng Dukan

Chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan là một phương pháp ăn kiêng phổ biến được áp dụng để giúp giảm cân an toàn và hiệu quả. Đây là một chế độ ăn kiêng sống có nghĩa là bạn sẽ thay đổi cách ăn uống của mình trong một khoảng thời gian dài.

Lợi ích của chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan là bạn có thể giảm cân  an toàn và hiệu quả. Nó cũng cải thiện sức khỏe của bạn bằng cách nuôi dưỡng cơ thể bằng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Chế độ ăn kiêng này cũng có thể giúp ngăn chặn việc bệnh tim mạch, huyết áp cao và một số bệnh về thị giác. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan cũng có những hạn chế rõ ràng. Người áp dụng có thể chịu đựng được những cơn đói không thể chịu đựng trong một khoảng thời gian dài. Cũng có thể có sự thiếu một số chất dinh dưỡng quan trọng khi hạn chế số lượng loại thực phẩm được tiêu thụ. Ngoài ra, người áp dụng cũng có thể gặp phải những hiện tượng như mệt mỏi, căng thẳng và thiếu năng lượng.

Chế độ ăn kiêng giảm cân Dukan có thể giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến những hạn chế của nó và có thể cần phải đối mặt với những tác dụng phụ.

Cùng GU xem tiếp phần 2 của series giảm cân này nhé!

 Tags: